HomeKinh nghiệmHọc đàn guitar có khó không? Mất bao lâu để chơi được...

Học đàn guitar có khó không? Mất bao lâu để chơi được với một người mới?

Âm nhạc là thứ khiến tất cả mọi người yêu thích và si mê, chỉ là ít hay nhiều. Chắc chắn bạn cũng chính là người yêu âm nhạc, yêu những giai điệu cuộc sống. Nhưng nếu tình yêu đấy lớn hơn một chút thì bạn lại muốn chính mình làm lên giai điệu mình yêu thích. Bằng sự hỗ trợ của những nhạc cụ là chiếc đàn guitar, piano hay organ, …

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những nhạc công, band nhạc trên khắp các con phố đi bộ hay các quán cafe acoustic. Đôi bàn tay của họ thật vi diệu khiến bạn đắm say vào những bản nhạc sống sôi động. Bạn cũng muốn làm được điều ấy và lựa chọn cho mình một cây đàn Guitar. Thế nhưng lại có nhiều lo sợ: học guitar có khó không? Học guitar trong vòng bao lâu có thể chơi được?, … Đừng lo lắng, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có được câu trả lời nhé.

Học đàn guitar có khó không?

Học đàn guitar có khó không
Học đàn guitar có khó không?

Nếu bạn hỏi học guitar có khó không thì trước tiên hãy xác định tình yêu bạn dành cho cây đàn có lớn không? Bạn học đàn vì mục đích gì?

Có rất nhiều người vì thích người chơi đàn hay đơn giản vì thấy người chơi đàn rất “ngầu” nên muốn học. Nói một cách đơn giản là học đàn với mục đích “làm màu” với mọi người. Những người như vậy có chơi đàn được không? Tất nhiên là có thể nếu như họ có sự kiên trì và động lực của riêng mình. Vậy tại sao bạn không thể làm được?

Đương nhiên không có việc gì là dễ dàng cả thế nhưng hãy cố gắng để có được kết quả tốt nhất. Cách duy nhất là xác định rõ cho mình mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó đến cùng. Đối với việc học guitar cũng vậy, nếu như bạn có đủ sự kiên trì và mục tiêu rõ ràng thì bạn cũng có thể làm được.

Tại sao nhiều người bỏ cuộc khi học guitar?

Guitar là một nhạc cụ phải nói là khó nhưng cũng được coi là dễ. Khó ở thời gian đầu được gọi là thời gian thử thách, chỉ cần qua được thử thách đấy mọi thứ sẽ thật dễ dàng. Bất cứ nhạc cụ nào cũng vậy, bạn cần có thời gian tập luyện và làm quen với những thứ mới mẻ. Cũng có khá nhiều người đã từng bỏ cuộc, thậm chí là vài lần mà vẫn không tiến bộ hơn.

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người bỏ cuộc, thậm chí bỏ cuộc nhiều lần. Đó là do bạn chưa đủ sự chăm chỉ và kiên trì. Bạn cần có một quá trình tập luyện bền bỉ mới có thể thành công. Vì vậy nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng thì do bạn chưa đủ sự yêu thích nó. Hay do bạn không có nhiều thời gian dành cho guitar.

Một lý do đặc biệt hơn khiến không ít người học guitar bỏ cuộc từ khi mới bắt đầu. Đó chính là “đau tay” – thật ra không phải đau đến mức quá chịu đựng của con người. Nhưng từ việc đau này khiến con người ta chán nản và lười biếng hơn. Nếu bạn thật sự yêu cây đàn và muốn làm được thì hãy trấn an tinh thần mình trước nhé. Biết đâu bạn lại thích cảm giác đau này, vì nó mang lại cho bạn những âm thanh tuyệt vời.

Một nguyên nhân cụ thể nữa chính là sự kỳ vọng quá lớn cũng như sự nôn nóng của nhiều bạn khi mới hoàn thành các bài học vỡ lòng, chưa thể chơi được ngay những bản nhạc yêu thích hay trình diễn chuyên nghiệp thì vội vàng chán nản và không tiếp tục  luyện tập.

Vì vậy, việc học guitar khó hay dễ còn tùy thuộc vào sự kiên trì, đam mê của từng người. Chỉ cần bạn có đủ tình yêu dành cho cây đàn và có mục tiêu của riêng mình. Thì việc chơi guitar sẽ không có quá nhiều khó khăn.

Tác hại của việc chơi đàn guitar, bệnh tim ?

Học guitar bao lâu có thể chơi được?

Học đàn guitar mất bao lâu
Học đàn guitar mất bao lâu?

Chắc chắn bạn sẽ có trong đầu những suy nghĩ: bao giờ mới chơi được? Hoặc khi bạn thấy người ta vừa đàn vừa hát bạn sẽ rất ngưỡng mộ và nghĩ: bao giờ mình mới được như vậy?

Để có thể đệm hát được một bài hát bạn chỉ mất khoảng 1 tháng tập luyện mọi thứ trôi chảy. Kiên trì 1 tháng, bạn cũng sẽ làm được điều tuyệt vời như vậy. Nếu bạn có năng khiếu thì có khi chỉ mất 2 – 3 tuần là có thể làm được. Đương nhiên là ở mức độ đệm hát cơ bản, còn muốn những thứ cao siêu hơn thì bạn cần vất vả hơn chút.

Vì vậy hãy nhớ “học đàn guitar có khó không?” còn tùy thuộc vào sự kiên trì của bạn nhé. Hãy thật kiên trì và quyết tâm chắc chắn bạn có thể làm lên giai điệu tuyệt vời.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Xem nhiều